เป็ด: Pintail

เป็ด: Pintail



We are searching data for your request:

Forums and discussions:
Manuals and reference books:
Data from registers:
Wait the end of the search in all databases.
Upon completion, a link will appear to access the found materials.

การแพร่กระจายและที่อยู่อาศัย

พบในยุโรปเอเชียและอเมริกาเหนือ สายพันธุ์อพยพหลบหนาวในแอฟริกา มันอาศัยอยู่ในพื้นที่แอ่งน้ำ, ทุนดราและชายฝั่งกร่อย ชื่อนี้ได้มาจากหางยาว เป็ดที่ดูสวยงามขี้อายและน่าสงสัยเพื่อที่จะได้รับการอบรมมันต้องการพื้นที่ขนาดใหญ่ (สระน้ำขนาดใหญ่) และอยู่ร่วมกับสัตว์อื่น ๆ ได้ง่าย มันเงียบและใช้ชีวิตเป็นกลุ่ม

ลักษณะทางสัณฐานวิทยา

เน้นเรื่องเพศพฟิสซึ่ม
ตัวผู้มีหัวและส่วนหนึ่งของคอที่ลงไปด้านหลังสีน้ำตาลช็อกโกแลต คอสีขาวด้านข้างของคอหน้าอกและท้อง ด้านหลังและสีเทาสีขาวแตกต่างกันของกวาง หางดำ มันมีแถบบนปีกสีเขียวเข้มที่มีการสะท้อนแสง จงอยปากและขาสีเทาเขียว ในคราสมันคล้ายกับผู้หญิง แต่มีหัวที่เข้มกว่า
ขนาดประมาณ 60 ซม.
ตัวเมียมีขนสีน้ำตาลดำซึ่งมีแนวโน้มที่จะแดง แถบปีกเป็นสีน้ำตาลดำน้ำเงินไม่ค่อยชัดเจน
ตัวอย่างเล็ก ๆ มีความคล้ายคลึงกับเพศหญิง แต่ตัวผู้มีแถบปีกที่มีสีเขียว

โภชนาการและพฤติกรรม

มันกินส่วนใหญ่ในซีเรียล (พืชน้ำและเมล็ดพืช) ดังนั้นในการถูกจองจำอาหารที่ต้องอุดมไปด้วยธัญพืชและผัก
คู่รักเกิดขึ้นในฤดูหนาว แต่การสืบพันธุ์เริ่มขึ้นในฤดูใบไม้ผลิ ตัวเมียวางไข่เจ็ดถึงสิบฟอง (ระยะเวลาของการฟักไข่ 23 วัน) ในรังที่วางไว้ท่ามกลางสมุนไพรหรือในหลุมดิน

Pintail ตัวผู้ Anas Acuta (www.geometer.org ภาพถ่าย)

หญิง Pintail (Anas Acuta) กับเป็ด (ภาพ http://library.thinkquest.org)


วีดีโอ: Duck Call Sound - Mallard, Green Winged Teal, Pintail